Giao dịch nhà đất tăng mạnh trong ăn 2015 còn 2016 thì sao

Giao dịch nhà đất tăng mạnh trong ăn 2015 còn 2016 thì sao

TP.HCM và Hà Nội là 2 đầu mỗi tăng trưởng bất động sản của cả nước ngaoif ra còn một số tỉnh thành phố khác. 2 thành phố này có sự tăng trưởng vượt bậc trong năm 2015 với lượng giao dịch hợp đồng mua bán nhà đất rất lớn.

Chúng ta đi cụ thể lượng giao dịch của HCM trong năm vừa qua để thấy sự tăng trưởng như thế nào.

chung cư mường thanh nha trang

 

>> căn 1 phòng ngủ chung cư mường thanh nha trang

Chi cục Thuế Q.2, thời gian gần đây số lượng hồ sơ chuyển nhượng nhà đất trên địa bàn Q.2 tăng chóng mặt do các dự án mở bán tại khu vực này càng nhiều. Có ngày cơ quan thuế nhận đến 200-300 hồ sơ chuyển nhượng, ngày ít nhất cũng phải 80-90 hồ sơ, trong đó phần lớn là chuyển nhượng chung cư và đất nền.

thậm chí cả ngày nghỉ mới có thể giải quyết hết số lượng hồ sơ. Số thuế thu được từ chuyển nhượng nhà đất tại Q.2 cũng tăng gấp đôi so với năm 2014.

Nhiều khu vực khác, hồ sơ chuyển nhượng nhà đất cũng tăng do nhiều nguyên nhân: hệ số K được giảm xuống, đồng thời thị trường địa ốc ấm lại khiến nhiều người quyết định chuyển mục đích sử dụng từ đất nông nghiệp lên đất ở, sau đó phân lô bán nền.

Số lượng này rất nhiều khiến nhân viên bộ phận trước bạ “quá tải”, phải làm việc đến 7-8g tối mới kịp tiến độ.

Báo Tuổi Trẻ cho thấy khu vực Thạnh Mỹ Lợi (Q.2), khu Đỗ Xuân Hợp (Q.9) giao dịch đất nền tăng đột biến do đang tận hưởng sự phát triển nóng của hạ tầng.

viễn triều nha trang

chủ sàn giao dịch bất động sản Đất Phương Nam (Q.2), cho biết lượng giao dịch tại riêng khu Thạnh Mỹ Lợi đang tăng lên 20-30% so với đầu năm, nhiều nền đất vừa rao bán đã có người hỏi mua, dù mức giá ở đây đã tăng 5-10%, lên mức 35 – 90 triệu đồng/m2.

Xa lộ hà nội cũng tăng mạnh nhờ có các tuyến hạ tầng như tuyến cao tốc Long Thành – Dầu Giây, tuyến đường song hành và tuyến metro chạy dọc xa lộ Hà Nội.

Sàn bất động sản Nam Á Land, giá một số dự án khu vực này bị đẩy lên 30%, thậm chí lên gấp đôi so với năm ngoái nhưng lượng giao dịch vẫn tăng cao. “Nếu đất nền trong dự án tăng 5 thì đất riêng lẻ và nhà phố trong dân cũng được giao dịch mạnh hơn so với năm 2014”

Check Also

nhat-tan-noi-bai-636657154903394503 - Copy

Nhà đất Đông Anh: Tháng 7,thời điểm vàng để đầu tư

Tham khảo ngay những lô đất cực kì tiềm năng mà sandatdonganh.com hiện đang cung …

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

--googlean-