Hướng dẫn xem phong thủy căn hộ chung cư

Hướng dẫn xem phong thủy căn hộ chung cư

Bạn đang thắc mắc khi đi xem căn hộ chung cư thì cần xem và quan tâm những điểm nào để có được 1 căn hộ ưng ý và hợp phong thủy.

bài viết này tôi sẽ hướng dẫn cụ thể cho các bạn.

mường thanh nha trang

1.Xem thế của tòa nhà :
– Có thể xem chung cư như một ngôi nhà lớn và gồm nhiều tầng, nhiều phòng. Đương nhiên về tổng thể nó cần có được các thuận lợi về phong thủy như hướng tốt, đón gió mát, tránh nắng gắt, có một khoảng lùi tương xứng với đường giao thông để giảm xung sát bên ngoài xâm nhập vào không gian căn hộ và tránh bụi bẩn .
– Xét về phía cục bộ, chung cư cung cần có khoảng Minh đường ( không gian phía trước ngôi nhà) khoáng đạt phía trước, tốt nhất nên là một khu vực cây xanh, công viên nhỏ làm chỗ vui chơi, nghỉ ngơi cho cư dân, đồng thời là khoảng lùi, tạo tầm nhìn tốt cho người bên ngoài khi tiếp cận.
-Một chung cư có phong thủy tốt cũng nên có khoảng cách hài hòa giữa các khối nhà, cần tránh hình thành vùng Sơn xuyên (khe hẹp tạo gió hút do nhà cao tầng làm quá gần nhau).
2.Xem hướng nhà cho căn hộ chung cư
– Hướng của chung cư chính là hướng thẳng góc với mặt cửa ra vào chính của chung cư, các lối giao tiếp khác được coi là hướng phụ. Đúng vậy căn hộ mà có hướng nam hoặc lân cận nam sẽ đón được gió mát và ánh sáng ổn định.
-Đầu hồi của căn hộ mà quay về hướng xấu sẽ giúp giảm thiểu những căn hộ bên trong chịu ảnh hưởng nắng tây và gió nóng. Nếu chung cư bị phơi mặt dài ra hướng đông tây, cần có giải pháp che nắng như tạo hành lang hay lam che nắng.Khi các dãy chung cư nằm kề nhau cần chú ý đến độ lệch của các khối nhà để không cản gió và che khuất tầm nhìn. Căn hộ tốt là căn hộ có cửa sổ các phòng quay mặt ra hướng tốt, có những điều kiện sinh môi hợp gia chủ.
– Trước kia có những chung cư cũ dùng kiểu hành lang giữa kéo dài thường rất hay bị tối tăm và gió lùa. Chú ý cửa sổ của các căn hộ không nên nhìn vào cửa sổ căn hộ khác (tầm nhìn xuyên thấu và gió lùa xuyên phòng) mà nên bố trí nhìn được ra cảnh quan bên ngoài thì tốt hơn và tiện sinh hoạt cho bạn.
3.Lựa chọn căn hộ theo nhân khẩu trạch mệnh phù hơ
-Khi chọn mua căn hộ chung cư, các yếu tố đầu tiên là sự thông thoáng, tầm nhìn, tiện ích… sau đó tùy theo nhân khẩu mỗi gia đình mà phân bổ phòng ốc hợp với đặc tính và mệnh trạch của các thành viên cư trú.
– Thông thường, diện tích căn hộ không rộng rãi để làm nhiều phòng riêng như nhà phố, do đó mỗi căn hộ cần tận dụng tối đa các diện tích chung (như phòng khách, bếp có thể kết hợp thành không gian ăn – sinh hoạt chung – giải trí…) để tận dụng tối đa không gian .
Chú ý rằng : Trường khí của căn hộ được quyết định bởi các không gian chung này. Sau không gian chung (Động – Dương), cần bố trí tiếp đến các không gian riêng (Tĩnh – Âm) trên nguyên tắc cân bằng Âm Dương và tránh ngăn chia quá nhiều gây ngột ngạt.

4.Tránh khiếm khuyết 
– Thứ nhất là Trực xung cầu thang – hành lang. Cửa chính của căn hộ nằm cuối hành lang hoặc miệng cầu thang đổ vào sẽ thường bị gió lùa mạnh, rất không tốt cho sức khỏe.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

--googlean-